Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất bột chanh dây (Passiflora edulis)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thuận Lê, Thị Hồng Tình Nguyễn, Thị Việt Hà Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Trường Đại Duy Tân, 2022

Mô tả vật lý: 71-79

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426030

Chanh dây là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Việt Nam, giàu vitamin và khoáng chất. Chanh dây giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch, giúp cải thiện thị lực, tăng cường lưu thông máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa một số loại ung thư. Mục đích của nghiên cứu này nhằm tìm ra các thông số công nghệ, đề xuất quy trình sản xuất bột chanh dây bằng phương pháp sấy thăng hoa. Công đoạn xử lý dịch chiết từ quả chanh dây trước sấy bằng enzyme pectinase đã xác định được thời gian thủy phân là 3 giờ, nhiệt độ thủy phân là 40oC với nồng độ pectinase là 0,035% cho hiệu suất thu hồi dịch quả cao nhất. Đã xác định được thời gian thích hợp cho quá trình sấy thăng hoa dịch chanh dây ở -42oC là 18 giờ. Bột chanh dây thu được sau quá trình sấy thăng hoa cho màu sắc vàng đẹp, hàm lượng vitamin C cao (0,17%), phù hợp cho ứng dụng trong các thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH