Nghiên cứu quá trình giải phóng curcumin từ nang micro trong môi trường in vitro

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Hùng Nguyễn, Quang Tân Từ, Thị Thu Thủy Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2022

Mô tả vật lý: 102-110

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426087

Pectin có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ, không gây độc, độ ổn định cao, được sử dụng phổ biến trong chế tạo hệ mang thuốc nhằm tăng hiệu quả và giảm số lần sử dụng thuốc. Trong nghiên cứu trước, nang micro curcumin được bào chế thành công bằng công nghệ tạo gel ion, kết hợp sử dụng low methoxyl amidated pectin làm hệ mang thuốc, chất hoạt động bề mặt Solutol® HS 15 và ion Ca²+. Nghiên cứu này tiếp tục tiến hành đánh giá quá trình giải phóng curcumin từ nang micro trong môi trường in vitro nhằm đánh giá hiệu quả bảo vệ nang micro khỏi môi trường acid và quá trình giải phóng có kiểm soát curcumin từ nang micro trong môi trường kiềm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nang micro curcumin không hòa tan trong môi trường pH = 1,2. Ngược lại, trong môi trường có pH = 7,4, nang micro S10 và S15 có hàm lượng curcumin được giải phóng đạt giá trị cao nhất trong 100 phút đầu và sau đó bị kiểm soát giải phóng. Quá trình giải phóng curcumin từ các nang micro trong môi trường có pH = 7,4 tuân theo mô hình Korsmeyer-Peppas. Sự khuếch tán của curcumin từ nang micro vào môi trường giải phóng theo dạng kết hợp giữa khuếch tán phụ thuộc vào nồng độ của dung môi theo định luật Fick và khuếch tán phụ thuộc vào sự giãn nở polymer.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH