Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian cô quay đến các đặc tính hóa lý của dịch trích từ hỗn hợp ngải bún, nghệ và sả

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Tân Nguyễn, Thị Xuân Tuyền Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 382-387

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426106

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (75, 80, 85 và 90°C) và thời gian cô quay (20, 25, 30 và 35 phút) đến hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học (phenolic, flavonoid, tannin, curcumin và carotenoids), hoạt động chống oxy hóa (DPPH và FRAP) và các thông số màu sắc (L, a, b) của dịch trích từ hỗn hợp ngải bún, nghệ và sả. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ và thời gian cô quay tối ưu là 80°C và 25 phút. Tại điều kiện này hàm lượng các hoạt chất sinh học trong sản phẩm lần lượt là phenolic 17,41 mgGAE/g, flavonoid 13,02 mgQE/g, tannin 5,66 mgTAE/g, curcumin 54,10 mg/g và carotenoids 14,93 mg/g
  hoạt động chống oxy hóa DPPH 81,28% và FRAP 47,34 mMFeSO4/g
  giá trị màu sắc L 42,08
  a 6,46 và b 14,02.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH