Sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) để tối ưu hóa quá trình trích ly pectin từ vỏ bưởi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lưu Ngọc Hạnh Cao, Phước Nguyên Lê, Huỳnh Vủ Thanh Lương, Thanh Hoài Nguyễn, Nguyễn Phương Lan Trần, Thị Minh Thư Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 92-97

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426142

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với mô hình thiết kế tâm phức hợp (CCD) để tối ưu hóa trích ly pectin từ vỏ bưởi sử dụng citric acid làm dung môi. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly như pH và thời gian đã được khảo sát. Mô hình trên cho thấy hiệu suất trích ly dự đoán là 16.6% ở pH 2.33 trong 62 phút, trong khi hiệu suất trích ly thực nghiệm là 18.0% ở pH 2.0 trong 60 phút.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH