Đánh giá kiến thức và các yếu tố liên quan của người tiêu dùng thực phẩm chức năng trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022-2023

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phục Hưng Nguyễn, Thị Bích Nguyễn, Thị Hải Yến Nguyễn, Thị Mỹ Hương Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược học Cần Thơ, 2023

Mô tả vật lý: 122-128

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426264

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá kiến thức của người tiêu dùng đối với thực phẩm chức năng trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022-2023. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu mô tả cắt ngang với cỡ mẫu là 415 người tiêu dùng thông qua phương pháp phỏng vấn trực tiếp người mua thuốc. Kết quả Nghiên cứu đã cho thấy nữ giới chiếm tỷ lệ sử dụng thực phẩm chức năng cao với 54%, nam giới 44,8%. Có (91,3%) đã biết đến thực phẩm chức năng, số lượng người khảo sát chưa biết chỉ chiếm 8,7%. Tỷ lệ người tham gia khảo sát có mức điểm kiến thức tốt, mức trung bình và kém lần lượt là 64,3% (267/415)
  27,7% (115/415) và 8,0% (33/415). Kết luận Nữ giới, các nghề nghiệp liên quan đến khối ngành chăm sóc sức khỏe là những nhóm người tiêu dùng tiềm năng nhất và có hiểu biết nhiều về thực phẩm chức năng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH