Ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng tổng hợp carotenoid của Rhodosporidium paludigenum được nuôi cấy trong môi trường có dịch chiết từ vỏ dứa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Lê, Minh Lý Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, 2023

Mô tả vật lý: 3377-3387

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426327

Carotenoid là họ sắc tố có vai trò quan trọng đối với đời sống con người và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, y dược, công nghiệp. Tuy nhiên, việc sản xuất carotenoid từ các môi trường thương mại còn có giá thành cao. Trong nghiên cứu này đã tiến hành đánh giá nghiên cứu khả năng sử dụng vỏ dứa để sản xuất carotenoid từ nấm men Rhodosporidium paludigenum. Kết quả cho thấy, dịch chiết từ vỏ dứa có thể thay thế hoàn toàn môi trường Hansen trong sản xuất carotenoid. Hàm lượng carotenoid đạt giá trị cao nhất là 1,332±0,006 mg/g và 6,362±0,539 mg/L. Bên cạnh đó, dịch chiết thu được từ chủng R. paludigenum có hoạt tính kháng oxy khá mạnh đạt 93,52±0,31% và đồng thời có khả năng kháng vi khuẩn Escherichia coli, Pseudomonas aeroginosa và Salmonella sp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH