Phân lập, tuyển chọn và định danh chủng nấm men từ men thuốc bắc có khả năng lên men tạo dịch dưa hấu (Citrullus lanatus) lên men có chất lượng cao

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Thủy Đỗ, Thanh Quỳnh Anh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 189-196

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426328

Nghiên cứu này nhằm phân lập, tuyển chọn và định danh được chủng nấm men có khả năng lên men dịch ép dưa hấu tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt. Từ bánh men thuốc bắc, chủng Saccharomyces cerevisiae M11 đã được tuyển chọn thông qua sự xác định nồng độ rượu, hàm lượng aldehyde, phenolic tổng số, anthocyanine, khả năng chống oxy hóa dịch lên men và định danh bằng phương pháp sinh học phân tử, giải trình tự vùng ITS (Internal Transcribed Spacer Regions). Kết quả cho thấy, sản phẩm lên men dịch chiết dưa hấu bởi chủng này có hàm lượng ethanol (11,6 ± 0,1°), phenolic tổng số (0,06mg GAE/ml), anthocyanine (0,589 ± 0,012 mg/l) và khả năng chống oxy hóa (0,589 ± 0,012 mg/l) là cao nhất và hàm lượng aldehyde (57,7 ± 2,68 mg/l ethanol 100°) thấp nhất so với các chủng còn lại (M2, M7 và M14).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH