Đánh giá ảnh hưởng của lượng đạm bón khác nhau đến sinh trưởng của một loại rau.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thảnh Hoàng, Thị Huyền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Tây Bắc, 2019

Mô tả vật lý: 55-64

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426399

Thí nghiệm được tiến hành để đánh giá sự sinh trưởng ở mức bón đạm khác nhau và ảnh hưởng của đạm kết hợp với lân và Kali đối với cây cà rốt, cải bắp, hành tây, khoai tây và cà chua tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Tsukuba. Trọng lượng củ của cà rốt giảm khi lượng đạm được bón mức 200% so với khuyến cáo và cao nhất ở mức đạm 100% kết hợp với lân và kali theo khuyến cáo. Khối lượng của bắp cải tăng khi tăng lượng đạm bón từ 50-100% theo khuyến cáo. Khi áp dụng bón đạm với số lượng gấp đôi, khối lượng bắp cải không có sự sai khác so với bón 100% liều lượng theo khuyến cáo. Khối lượng củ khoai tây thành phẩm và khối lượng chất xanh cây khoai tây tăng lên khi mức tăng lượng đạm bón. Bón kết hợp phân lân, kali với đạm, khối lượng của củ hành tây cao hơn so với chỉ bón đạm. Khối lượng củ hành tây cao nhất với mức bón 200% đạm kết hợp với lân và kali theo khuyến cao. Sự khác biệt về trọng lượng củ hành tây ở điều kiện bón lân và kali và không bón ở cùng mức bón đạm cho thấy thấp nhất ở mức đạm bón 50%. Trong trường hợp chỉ bón đạm, khối lượng củ hành tây cao nhất ở mức bón 50% và giảm ở 100% và 200%. Trong trường hợp chỉ bón đạm, năng suất quả cà chua/cây chua tăng khi tăng lượng đạm bón, nhưng giảm ở năng suất quả giảm ở mức bón 200% theo khuyến cáo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH