Tối ưu ảnh hưởng của vi sóng đến trích ly flavonoid tổng trong lá đinh lăng răng cưa Polyscias serrata Balf

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Hòa Nguyễn, Thị Tài Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 78-83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426472

Nghiên cứu này nhằm xác định các điều kiện tối ưu ảnh hưởng của vi sóng đến quá trình trích ly flavonoid tổng từ lá đinh lăng. Ba yếu tô chính được khảo sát ở đây là tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (NL/DM), thời gian xử lý vi sóng (giây) và công suất vi sóng (W). các yếu tố khác được cố định dựa trên kết quả của khảo sát trước đó. Hàm mục tiêu là hàm lượng flavonoid tổng (TFC, mg QE/gck). Các thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp bề mặt đáp ứng (Response surface methodology-RSM) với mô hình tâm phức hợp (Central composite design - CCD). Điều kiện tối ưu được dự đoán từ mô hình thực nghiệm như sau hàm lượng TFC đạt giá trị cực đại là 19.118 mg QE/gck với 1/33 g/ml là tỉ lệ NL/DM sử dụng tại công suất vi sóng là 506 w với thời gian xử lý 88.46 giây.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH