Tối ưu hóa quy trình chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá cây sa kê (artocarpus altilis)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ái Lan Nguyễn, Chí Linh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2022

Mô tả vật lý: 47-55

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426490

 Nghiên cứu này nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá sa kê. Để đạt được điều này, thiết kế Box-Behnken đã được sử dụng để tối ưu hóa quy trình chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá sa kê. Ảnh hưởng của bốn yếu tố, bao gồm tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi, nồng độ ethanol, thời gian và nhiệt độ siêu âm đến quá trình chiết xuất polyphenol, flavonoid đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, điều kiện chiết xuất tối ưu là ở thời gian 15,98 phút, nhiệt độ 69℃, tỷ lệ nguyên liệu dung/ dung môi 1/30 (w/v) và nồng độ ethanol 69% với sự hỗ trợ của sóng siêu âm. Trong điều kiện này, hàm lượng polyphenol (TPC), flavonoid (TFC) đo được lần lượt là 227,38±1,27 mg GAE/g cao chiết và 113,36±2,07 mg QE/g cao chiết, phù hợp với giá trị dự đoán (TPC=228,46 mg GAE/g cao chiết
  TFC=112,58 mg QE/g cao chiết). Cao tối ưu lá sa kê có khả năng trung hòa tốt các gốc tự do 2,2'-azino-bis(3- ethylbenzothiazoline-6-sulfonic acid) (EC50=56,57±0,10 µg/mL) và 2,2-diphenyl-1-picrylrylhydrazyl (EC50=68,85±0,53  µg/mL) và nitric oxide (EC50=77,21±0,84 µg/mL).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH