Nghiên cứu, thiết kế hệ thống phun sương tạo hơi ẩm tự động cho nhà trồng rau mầm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Loan Đỗ, Thị Nguyệt Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2022

Mô tả vật lý: 243-249

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426604

Rau mầm là thực phẩm xanh sạch mang nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người, giúp nâng cao sức đề kháng, mùi vị lại ngon ngọt, dễ ăn, có thể chế biến với đa dạng món. Tuy nhiên, quy trình trồng hiện nay đa số là sản xuất thủ công, dựa trên kinh nghiệm truyền thống, nên năng suất chưa cao lại tiêu tốn nhân công và thời gian chăm sóc hay tưới không đủ khiến gây thiếu nước hoặc tưới quá nhiều khiến cây héo úa, dập, úng, ngồng làm giảm năng suất và chất lượng rau mầm. Trong bài báo này, nhóm tác giả tập trung nghiên cứu và triển khai xây dựng một hệ thống phần cứng mạch điện tử và phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh nhằm tự động hoá quá trình tạo hơi ẩm cho nhà trồng rau mầm theo các thông số lưu lượng nước, nhiệt độ, độ ẩm môi trường hoặc có thể hẹn giờ hoạt động. Kết quả nghiên cứu góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao, thông minh, xanh, sạch và bền vững. Kết quả nghiên cứu có thể dùng làm tài liệu cho các ngành, chuyên ngành điện, điện tử, điều khiển, tự động hoá, công nghệ thông tin và các nhà thiết kế ứng dụng Internet of Things.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH