Ảnh hưởng của chế phẩm Biolin đến năng suất và chất lượng thịt gà Ri lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thúy Nga Cù, Thị Hướng Lù, Thế Anh Trần, Thị Hoan Trần, Quang Trung Từ, Trung Kiên Từ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 33 - 36

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426633

 Đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm Biolin bổ sung vào thức ăn đến khả năng sản xuất của gà Ri lai nuôi thịt từ 1 đến 98 ngày tuổi. Thí nghiệm gổm 2 lô, mỗi lô 150 gà trống mái hỗn hợp, lặp lại 3 lần. Lô đối chứng không bổ sung chế phẩm Biolin vào thức ăn
  lô thí nghiệm bổ sung chế phẩm với lượng 3 g/kg thức ăn. Gà của hai lô được cho ăn tự do thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh
  thức ăn có năng lượng trao đổi là 3.000 kcal/kg và protein là 21% ở giai đoạn 1 và 3.100 kcal/kg và tỷ lệ protein là 19% ở giai đoạn 2. Kết quả cho thấy Bổ sung 3g chế phẩm Biolin/ kg thức ăn cho gà Ri lai nuôi thịt đã làm tăng khả năng sinh trưởng, giảm tiêu tốn và chi phí thức ăn cho 1kg tăng khối lượng, cải thiện chất lượng thịt và tăng thêm thu nhập cho người chăn nuôi 12,24% so vói nuôi gà không bổ sung Biolin vào thức ăn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH