Đặc điểm các vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn từ năm 2010-2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tấn Hải Nguyễn, Thị Tuyết Mai Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 265-278

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426683

 Nghiên cứu này phân tích một số đặc điểm của các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đưa ra các giải pháp thực hiện, đề xuất các kiến nghị nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong thời gian tiếp theo. Kết quả nghiên cứu cho thấy các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở cả 07 quận, huyện, trong đó tập trung nhiều nhất ở 2 quận Hải Châu, Thanh Khê. Căn nguyên gây ra các vụ ngộ độc do vi sinh vật (9/25 vụ, chiếm tỉ lệ 36%)
  độc tố tự nhiên (4/25 vụ, chiếm tỉ lệ 16%)
  chưa xác định được nguyên nhân (12/25 vụ, chiếm tỉ lệ 48%). Địa điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (16/25 vụ, chiếm tỉ lệ 64%)
  các hộ gia đình (5/25 vụ, chiếm tỉ lệ 20%). Nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm chiếm tỉ lệ cao nhất do thức ăn hỗn hợp. Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra đều khắp các mùa trong năm nhưng tập trung nhiều hơn vào mùa hè (11/25 vụ, chiếm tỉ lệ 44%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH