Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hoá học của cây rau càng cua thu hái tại Hải Phòng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Quỳnh Mai Ngô, Thị Ánh Lâm Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 56-63

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426744

Cây Rau càng cua phân bố ở trung du miền núi và đồng bằng, được dùng làm nguyên liệu trong các bài thuốc dân tộc làm thuốc chữa phế nhiệt, viêm họng, giúp lợi tiểu, giải nhiệt, chữa đau lưng cơ co rút...Trong nền Y học hiện đại, cây Rau càng cua được chứng minh với các tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành mô tả đặc điểm hình thái, đặc điểm vi học và khảo sát thành phần hóa học của cây Rau càng cua thu hái tại Hải Phòng. Đặc điểm thực vật của cây Rau càng cua thu hái tại Hải Phòng đã được mô tả, từ đó sơ bộ xác định tên khoa học của mẫu nghiên cứu là Peperomia pellucida. Bằng phản ứng hóa học đặc hiệu có thể nhận biết sự có mặt của các hợp chất hữu cơ có trong cây Rau càng cua gồm flavonoid, chất béo, carotene, đường khử tự do. Hệ dung môi n-hexan ethyl acetat (51) thu kết quả tách tốt trên sắc ký lớp mỏng, có thể được sử dụng làm điều kiện để định tính cao chứa dược liệu nghiên cứu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH