Nguy cơ sức khỏe cộng đồng liên quan ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm: Tổng quan tài liệu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kiều Anh Bùi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 575-588

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426814

 An toàn thực phẩm đã trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng quan tâm đối với người dân nói chung trên toàn thế giới. Các quốc gia có thể sử dụng khung phân tích rủi ro để đánh giá tác động cũng như quản lý nguy cơ mắc các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm trên thị trường thực phẩm. Điều cần thiết là phải có được thông tin chung liên quan đến việc xác định mối nguy trong quá trình đánh giá rủi ro. Do đó, tổng quan tài liệu này được thực hiện để xác định các nguy cơ sức khỏe cộng đồng phổ biến liên quan đến ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm. Các nghiên cứu đã công bố với phương pháp nghiên cứu định lượng, định tính hoặc hỗn hợp được tìm kiếm từ các tạp chí bình duyệt.Các bài báo toàn văn được phân tích bằng cách sử dụng phương pháp phân tích theo chủ đề nổi bật để tìm ra các khái niệm chính và kết quả chính
  sau đó được thảo luận tổng hợp từng mục. Kết quả từ bài tổng quan tài liệu này cho thấy an toàn thực phẩm vẫn còn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, các hệ thống kiểm soát thực phẩm quốc gia nghiêm ngặt dựa trên rủi ro cần được xem xét để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Một số khuyến nghị, cần đảm bảo chất lượng thực phẩm thông qua việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quốc gia, tăng cường hệ thống phòng kiểm nghiệm, tăng cường kiểm tra thị trường thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH