Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các thông số đến quá trình chiết xuất dịch chiết tinh dầu tràm bằng sóng siêu âm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Đức Lê, Thị Lệ Hằng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 630.995 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 62 - 67

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426992

Nghiên cứu đã thực nghiệm chiết xuất dịch chiết tinh dầu tràm bằng sóng siêu âm nhằm xác định ảnh hưởng của các thông số chiết xuất đến tỷ lệ tinh dầu thu hồi trong quá trình chiết xuất tinh dầu tràm và xác định chế độ chiết xuất họp lý. Các thực nghiệm được tiến hành tại các mức thay đổi về tỉ lệ nguyên liệumước từ 10,6 -10,9, thời gian chiết xuất thay đổi từ 45 - 90 phút, nhiệt độ thay đổi từ 50 - 80°C, công suất siêu âm thay đổi từ 0 - 40 w. Kết quả đã xác định được ảnh hưởng của các thông số đến tỷ lệ tinh dầu thu hồi và xác định được chế độ chiết xuất họp lý với tỉ lệ tràmnước là 10,75, thời gian 75 phút, nhiệt độ 80°C, công suất siêu âm 30 w, tỷ lệ tinh dầu thu hồi đạt 0,376%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH