So sánh đặc điểm hình thái và hoạt tính chống oxy hóa của hai giống khổ qua (Momordica charantia L. và Momordica charantia var. abbreviata Ser. -Cucurbitaceae) thu hái tại Trà Vinh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Trinh Trinh Hồ, Anh Đào Nguyễn, Thị Huyền Trâm Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2023

Mô tả vật lý: 460-465

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427077

Khổ qua (mướp đắng) có nhiều hoạt tính dược lý quan trọng đã được nghiên cứu. Tuy nhiên, các nghiên cứu so sánh về hình thái và hoạt tính chống oxy hóa từ trái của các giống khổ qua tại Việt Nam còn khá ít. Do đó, nghiên cứu được thực hiện nhằm so sánh đặc điểm hình thái của hai giống khổ qua (KQ) là khổ qua Momordica charantia L. và Momordica charantia var. abbreviata Ser. -Cucurbitaceae (khổ qua rừng (KQR)) thu hái tại Trà Vinh, đồng thời so sánh hoạt tính chống oxy hóa của 2 giống này. Kết quả phân tích cho thấy sự khác biệt về các đặc điểm hình thái của 2 giống KQ. Kết quả khảo sát hoạt tính chống oxy hóa cho thấy cao nước chiết từ quả của 2 giống đều có hoạt tính chống oxy hóa tại nồng độ thử nghiệm, cao chiết nước từ trái của KQ thể hiện hoạt tính chống oxy hóa cao hơn cao chiết nước KQR với IC50 lần lượt là 725,1444 ± 6,3776 µg/mL và 753,1986 ± 21,9897 µg/rnL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH