Tối ưu hóa quá trình thủy phân dầu cá hồi bằng lipase từ mủ đu đủ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Nhật Đặng, Thị Phương Thu Huỳnh, Thị Việt Hà Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công n ghệ (Đại học Đà Nẵng), 2020

Mô tả vật lý: 55-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427116

 Quá trình làm giàu DHA, EPA trong dầu cá bằng phương pháp enzyme bao gồm nhiều bước trong đó thủy phân dầu cá bởi lipase không đặc hiệu thường là bước đầu của quá trình. Trong nghiên cứu này, kết quả phân tích sắc ký khí thành phần dầu cá hồi trước và sau khi thủy phân bởi lipase mủ đu đủ (CPL) đã cho thấy CPL không có tính đặc hiệu với các acid béo có trong dầu cá hồi, do đó có thể ứng dụng trong bước 1 của quy trình làm giàu cá bằng enzyme. Sử dụng phương pháp quy hoạch thực nghiệm Box-Hunter, nghiên cứu đã xác định được điều kiện tối ưu để thuỷ phân dầu cá hồi bằng CPL như sau nhiệt độ 29oC và pH = 7,6
  tỉ lệ nước/cơ chất là 4,361 và nồng độ enzyme là 1,34%. Nghiên cứu này là tiền đề cho việc ứng dụng CPL để làm giàu DHA, EPA trong dầu cá hồi phục vụ cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH