Tinh sạch Immunoglobulin G (IgG) từ máu heo (Sus domesticus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngoe Điệp Cao, Minh Vưong Lê, Như Quỳnh Lê, Thanh Tú Nguyễn, Thị Bảo Trân Nguyễn, Việt Hà Tào, Văn Song Toàn Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 110 - 119

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427164

Nghiên cứu tình sạch Immunoglobulin G (IgG) từ máu heo (Sus domesticuể) được thực hiện trên ba dung môi kết tủa là ethanol, acetone và ammonium sulfate. Sau đó dung môi và tỷ lệ tủa tốt nhất sẽ được chọn để tiến hành sắc ký lọc gel trên gel Sephadex G-100 và sắc ký trao đổi ion trên gel DEAE CL-6B. Kết quả phân tích cho thấy khi tủa vói ehtanol, acetone và amonium sulfate ở các nồng độ khác nhau thì kết tủa ammonium sulfate với nồng độ 30% - 40% là tối ưu và được chọn để tiến hành sắc ký lọc gel trên gel Sephadex G-100. Kết quả thu được một đỉnh duy nhất là F (9 -13) có hàm lượng protein là 1.261 mg vói hiệu suất thu hồi đạt 27% và kết quả nhuộm huỳnh quang cho thấy hàm lượng IgG thu được là 216 mg. Phân đoạn F (9 -13) của sắc ký lọc gel tiếp tục được sắc ký trao đổi ion âm trên gel DEAE Sepharose CL-6B, thu được hai đỉnh F1 và F2 với F1 loại bỏ được phần lớn albumin, Fl có hàm lượng protein là 985 mg với hiệu suất thu hồi đạt 6,11% và hàm lượng IgG thu được là 120 mg.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH