Ảnh hưởng của giá thể, dinh dưỡng đến sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng cải bó xôi (Spinacia oleracea L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Vĩ Hà, Bá Di Huỳnh, Văn Phước Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 59 - 63

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427681

 Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hai thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên 1 nhân tố với 3 lần lặp lại nhằm xác định loại giá thể và dinh dưỡng bổ sung cho sự sinh trưởng và năng suất cao trên cải bó xôi. Thí nghiệm 1 Ảnh hưởng của các loại giá thể đến sự sinh trưởng và năng suất của cải bó xôi. Các nghiệm thức gồm (1) 100% xơ dừa (Đối chứng)
  (2) 75% xơ dừa + 25% tro trấu
  (3) 50% xơ dừa + 50% tro trấu
  (4) 25% xơ dừa + 75% tro trấu
  (5) 75% xơ dừa + 25% đất sạch
  (6) 50% xơ dừa + 50% đất sạch và (7) 25% xơ dừa + 75% đất sạch. Kết quả thấy rằng giá thể 25% xơ dừa + 75% tro trấu cho năng suất cao (1,594 kg/m2 ) và các chỉ tiêu sinh trưởng tốt nhất. Thí nghiệm 2 Ảnh hưởng của các loại dinh dưỡng bổ sung đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng cải bó xôi. Các nghiệm thức bao gồm (1) Không bổ sung dinh dưỡng (Đối chứng)
  (2) dịch trùn quế
  (3) phân cá
  (4) phân dơi
  (5) trùn quế + phân cá và (6) trùn quế + phân dơi. Kết quả bổ sung dinh dưỡng là phân dơi cho năng suất cao (1,875 kg/m2 ) và các chỉ tiêu sinh trưởng tốt nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH