Nghiên cứu này được thực hiện trên giống vải thiều tại Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của xử lý acid và bao bì tới chất lượng quả vải sau thu hoạch. Quả vải sau thu hoạch được lựa chọn, phân loại, xử lý acid citric ở pH 1,0 trong thời gian 2 phút, làm khô và bao gói vào các loại bao bì PE, PP đục lỗ và không đục lỗ, sau đó bảo quản lạnh (nhiệt độ 4oC, ẩm độ 90%). Kết quả nghiên cứu cho thấy, xử lý acid citric (pH = 1) kết hợp với bao gói trong túi PP đục lỗ, bảo quản ở nhiệt độ 4oC có thể duy trì màu sắc của quả vải sau 28 ngày bảo quản, chất lượng của quả vải hàm lượng đường tổng số (giảm 25%), hàm lượng vitamin C (giảm 30%), trong khi các công thức bảo quản trong túi PE đục lỗ, túi pE không đục lỗ, túi PP không đục lỗ đều giảm hơn 50% so với ban đầu trong quá trình bảo quản.