Kết quả nghiên cứu biện pháp kỹ thuật cắt tỉa cho giống Thanh Long ruột đỏ TL15 tại Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Lư Đoàn, Quốc Hùng Nguyễn, Thị Thu Hương Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 137 - 142

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427830

 Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật cắt tỉa trên giống thanh long ruột đỏ TL5 nhằm nâng cao nãng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân trồng thanh long. Thí nghiệm bao gồm 5 công thức Cắt tỉa để lại 8,16, 24, 32 cành/trụ và công thức đối chứng cắt tỉa theo quy trinh của Viện Nghiên cứu Rau quả. Các thí nghiệm được bố trí theo khối ngẫu nhiên đầy đủ, mỗi công thức 15 cây, nhắc lại 3 lần, trên cây 5 năm tuổi, mật độ trồng 1.000 trụ/ha tại Viện Nghiên cứu Rau quả, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Kết quả nghiên cứu thu được cho thấy, các công thức cắt tỉa để lại số cành/trụ khác nhau có ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, chiều dài cành và tổng số cành/trụ. Các công thức cắt tỉa để lại 24 cành/trụ và 32 cành/trụ có tổng sô' quả thu hoạch/trụ đạt 82,5-83,7 quả/trụ
  năng suất thu được đạt 40,8-41,7 kg/trụ, lớn hon so với năng suất thu được ờ công thức đối chứng và các công thức cắt tỉa để lại số cành/trụ nhỏ hơn. cắt tỉa bớt số cành trên trụ vào thời điểm sau thu hoạch quả có tác dụng làm tăng khối lượng quả và làm giảm tỷ lệ gây hại của một số đối tượng bệnh hại chính.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH