Tính chất hóa lý và các hợp chất sinh học của quả cam sành được trồng tại Vĩnh Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thành Thái Mai, Văn Mười Nguyễn, Nguyễn Phước Mai Tô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 388-393

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427853

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự thay đổi thành phần cơ bản của cam Sành trồng tại Vĩnh Long. Cam thương mại được phân loại thành 4 nhóm cam loại 1, cam loại 2, cam xù và cam bi. Phân tích tính chất hóa lý được thực hiện trên thịt quả và các phép thử hoạt tính sinh học được thực hiện trên vỏ quả. về cơ bản, cam loại 2 có hàm lượng vitamin C và hàm lượng chất khô hòa tan cao nhất. Hàm lượng cao của chỉ số polyphenol tổng và flavonoid tổng cho thây vỏ quả là nguồn nguyên liệu giàu hoạt chất sinh học. Ghi nhận hoạt tính kháng oxy hóa đạt cao nhất trong vỏ cam bi và hàm lượng naringin đạt cao nhất trong vỏ cam xù. Kết quả phân tích sẽ giúp định hướng sử dụng cho từng loại cam sau khi được phân loại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH