GABA có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống trầm cảm và giảm lo âu. Đậu nành nảy mầm vốn đang được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày có hàm lượng GABA khá cao. Nghiên cứu này là được tiến hành để xây dựng một quy trình đơn giản làm giàu GABA, nâng cao giá trị sản phẩm. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã tiến hành khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến sự kích thích GABA trong điều kiện thiếu oxy-kỵ khí như pH của nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm. Hiện tại, chúng tôi cũng đã thực hiện tối ưu hóa quá trình nảy mầm điều kiện dựa trên các yếu tố trên. GABA được đo quang. Dữ liệu được xử lý bởi Design-Expert 8.0.6 phần mềm. Kết quả cho thấy điều kiện nhiệt độ tối ưu là 35oC, thời gian là 3 ngày và pH là 6,5. Cao nhất Hàm lượng GABA là 23,467 ppm
cao gấp 9,46 lần so với đậu tương nguyên chủng với điều kiện tương tự.