Tối ưu hóa một số thành phần dinh dưỡng trong môi trường lên men chìm nhân sinh khối chủng Azotobacter chroococcum

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thông Đào, Thu Hà Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 101 - 105

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427942

Azotobacter chroococcum là vi khuẩn có khả năng cố định nitơ được sử dụng trong sản xuất phân bón vi sinh vật. Nhằm tối ưu một số thành phần môi trường nuôi cấy Azotobacter chroococcum VACC 86, còng trình nghiên cứu đã ứng dụng phương pháp qui hoạch thực nghiệm các biến ảnh hưởng theo phương pháp hàm mong đợi và sử dụng công cụ hổ trợ tối ưu là phấn mếm Design Expert Version 12.0.3.0. Kết quả đã xác định được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu là glucose 11,9991 g/l, K2HPO4 0,978683 g/l và MgSO4 0,328847 g/l. Kết quả áp dụng mô hình tối ưu cho thấy vi khuẩn Azotobacter chroococcum VACC 86 được lên men nhân sinh khối trên môi trường sản xuất tối ưu đáp ứng yêu cầu vê' mật độ vi khuẩn và hoạt tính sinh học.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH