Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó công việc của viên chức: Nghiên cứu tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Trang Nguyễn, Xuân Cường Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 370 Education

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2019

Mô tả vật lý: 327-333

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 427995

Trên cơ sở tìm hiểu lý luận về sự gắn bó và áp dụng các lý thuyết này để xây dựng các thang đo, bài viết xây dựng mô hình nghiên cứu khám phá các nhân tố tác động đến sự gắn bó của công viên chức của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 nhân tố tác động đến sự gắn bó (SGB) với mức ý nghĩa 5%, từ đó để xuất một số giải pháp nhằm duy trì và tăng cường sự gắn kết nguồn lực.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH