ISOLATE AND IDENTYFY THE NUTRITIONAL INGREDIENT OF CHLORELLA ELLIPSOIDEA MICROALGE IN XUAN THUY NATIONAL PARK

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Nhàn Nguyễn, Thị Thúy Hằng Phó

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428147

Hiện nay, trong các nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, vi tảo được tập trung nghiên cứu nhiều và đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Chlorella là một loài vi tảo lục đặc biệt quý giá kích thước nhỏ, nhưng chứa đầy đủ các axit amin, vitamin và các khoáng chất. Người khi sử dụng vi tảo Chlorella có tác dụng tăng sức đề kháng, làm sạch máu, gan, thận và ruột, kích thích sinh sản tế bào hồng cầu, tăng oxy cho các tế bào và não... Với mục đích bảo tồn nguồn gen của vi tảo Chlorella phục vụ cho các nghiên cứu ứng dụng sau này, chúng tôi đã tiến hành phân lập các mẫu vi tảo thu tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, Nam Định. Kết quả nghiên cứu đã xác định được loài Chlorella ellipsoidea sinh trưởng tốt nhất trong môi trường BG11. Loài Chlorella ellipsoidea có thành phần dinh dưỡng chứa các axit béo không no khá cao (gồm axit linoleic 13,867% và axit alpha-linoleic 17,457%). Carbohydrate ở mức trên giá trị trung bình. Các sắc tố quan trọng như chlorophyll a, chlorophyll b và caroteinoid.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH