Nghiên cứu chế độ nghiền tạo bột huyền phù từ cellulose vi sinh lên men từ nước quả dừa khô

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Niên Hoàng, Thị Thu Hằng Tường

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2022

Mô tả vật lý: 106-114

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428254

 Quá trình tạo ra sản phẩm màng celluose sinh học từ nước quả dừa khô là một trong những biện pháp sử dụng các nguồn phụ phẩm trong quá trình chế biến sản phẩm nông nghiệp để sản xuất ra nhiều sản phẩm nguồn gốc tự nhiên có ứng dụng rộng rãi và nhu cầu lớn. Giải pháp đó không những mang lại những lợi ích kinh tế nhất định, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu. Bài viết này trình bày quá trình nghiên cứu xác định chế độ nghiền tạo bột huyền phù từ cellulose vi sinh lên men từ nước quả dừa khô. Từ đặc điểm của nguyên liệu là cellulose vi sinh sau lên men và thông số kỹ thuật của máy nghiền chuyên dụng, bằng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm đa yếu tố, kết quả chỉ ra rằng Độ nghiền huyền phù tăng khi nồng độ nghiền của nguyên liệu tăng, thời gian nghiền biến thiên theo tỷ lệ thuận với độ nghiền huyền phù
  Hàm lượng sợi cellulose có trong nguyên liệu cellulose vi sinh sau lên men có trị số rất thấp, trung bình chỉ chiếm 1,294% trọng lượng của tấm nguyên liệu
  Thông số công nghệ tối ưu của quá trình nghiền cellulose vi sinh sau lên men là nồng độ bột huyền phù 3%, thời gian nghiền 30 phút và độ nghiền đạt 88oSR.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH