Ảnh hưởng của dung môi chiết xuất đến hàm lượng polyphenol, hàm lượng flavonoid và hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết lá trầu không

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Nhật Đỗ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 346-351

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428353

Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của các dung môi chiết (nước và ethanol 96%, 80%, 60% và 40%) đến hàm lượng polyphenol, flavonoid và hoạt tính chống oxy hóa dựa vào khả năng khử gốc tự do DPPH của cao chiết lá trầu không (Piper betle L.) đã được khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng phenolic tổng đạt cao nhất khi sử dụng dung môi chiết ethanol 40% (143,126 mg GAE/g DW). Hàm lượng flavonoid đạt giá trị cao nhất khi sử dụng dung môi ethanol 40% (255,94 mg QE/g DW). Đối với khả năng chống oxy hóa, dịch chiết lá trầu không khi sử dụng dung môi ethanol 60% cho thấy khả năng kháng oxy hóa cao nhất so với các dung môi còn lại (124,80 mg AAE/g DW). Các kết quả cho thấy tiềm năng ứng dụng lớn của dịch chiết lá trầu không cho các ngành mỹ phẩm, thực phẩm hiện nay.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH