Khảo sát tính kháng khuẩn; kháng viêm của cao chiết từ cây Ngải mọi (Globba pendula Roxb.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Hòa Bùi, Thị Minh Ngọc Mai, Thị Thu Hiền Nguyễn, Hoàng Nam Phạm, Thị Bích Huyền Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 44 - 52

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428360

Cây ngải mọi (Globba pendula Roxb.) là một loài thảo mộc thuộc chi Globba (Zingiberaceae), có khả năng chữa các bệnh xương khớp, phong thấp trong y học cổ truyền Việt Nam. Trong nghiên cứu này, cao chiểt tổng số và cao chiết phân đoạn của cây ngải mọi đưọc tạo thành và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm. Kết quả cho thấy cao chiết tổng số và các phân đoạn có hoạt tính kháng phần lớn các vi sinh vật kiểm định, trong đó cao chiết có 2 -hydroxy-4,4 , 6 -trimethoxy-chalcone ở nồng độ 0,08 mg/mL thể hiện hoạt tính kháng 7 chủng vi khuẩn kiểm định thuộc các loài Vibrio cholera, Escherichia coll (ETEC), Escherichia coll (EHEC), Staphylococcus aureus, Enterococcus faecal!s, Salmonella typhimurium, Salmonella enteritidis. Đối với hoạt tính kháng viêm, các loại cao chiết tổng số, cao chiết chứa 2 -hydroxy-4,4 ,6 - trimethoxy-chalcone và boesenboxide đều có tác dụng ức chế quá trình viêm cấp tính và mãn tính, trong đó 2 -hydroxy-4,4 , 6 -trimethoxy-chalcone cho hiệu quả ức chế viêm tương đương với diclofenac. Kết quả thu được cho thấy tiềm năng của cây ngải mọi trong điều trị bệnh viêm nhiễm và xương khớp ở con người.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH