Thực trạng cơ cấu bệnh tật của người lao động nuôi trồng thủy sản hải phòng năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bá Phước Nguyễn, Văn Tâm Nguyễn, Thị Quỳnh Chi Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 297-303

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428457

 Xác định cơ cấu bệnh tật và một số bệnh có tính chất đặc thù nghề nghiệp của người lao động nuôi trồng thủy sản Hải Phòng năm 2021-2022. 610 lao động nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng và 150 đối tượng nhóm tham chiếu. Tỷ lệ bệnh lý của nhóm người lao động nuôi trồng thủy sản như sau Bệnh hệ hô hấp 47,9%. Bệnh nội tiết, dinh dưỡng và chuyển hóa 30,2%. Bệnh rối loạn tâm thần và hành vi 28,7% Bệnh hệ tiêu hóa 28,0%. Bệnh hệ tuần hoàn 26,7%. Bệnh hệ cơ xương khớp và mô liên kết 26,2%. Bệnh mắt 24,6%. Bệnh da và tổ chức dưới da 18,2%. Bệnh hệ sinh dục, tiết niệu 14,3%. Một số bệnh có tính chất nghề nghiệp của người nuôi thủy sản bao gồm Bệnh hệ hô hấp
  bệnh rối loạn tâm thần và hành vi
  bệnh hệ cơ, xương, khớp và mô liên kết
  bệnh da và tổ chức dưới da
  bệnh hệ sinh dục, tiết niệu
  bệnh nhiễm trùng và kí sinh trùng
  bệnh chấn thương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH