Ảnh hưởng của thúc ăm công nghiệp đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của ốc hilton (babylonia areolata link, 1807)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Minh Mai, Trường Giang Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 79-85

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428579

 Trình bày kết quả thử nghiệm nuôi ốc hương bằng ba loại thức ăn. Nuôi ốc hương lách cỡ 0,3 g/con ở mật độ 1280 con/m2 trong bể 0,15 m3. Ba nghiệm thức gồm sử dụng thức ăn viên hiện có (VC), thức ăn viên mới phát triển (VM) và cá nục tươi CD - Thức ăn viên có 38,2-40,12% protein, 8,35-9,24% lipid và 9,92- 10,18% độ ẩm. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Sau 6 tháng nuôi ốc hương ở nghiệm thức T có tăng trọng Wg (g/con) cao nhất, tiếp đến là ở VM và thấp nhất là ở vc và sai khác là có ý nghĩa (p<
 0,05). Các thành phần bổ sung gồm vi tảo, dịch thủy phân đã góp phần nâng cao tăng trưởng của ốc hương. Tỉ lệ sống SR (%) ở nghiệm thức VM tương tự như vc và cao hơn so với ở T nhưng sai khác là không có ý nghĩa (p>
 0,05). Tăng sinh khối Pg (kg/bé) của ốc ở T tương tự như ở VM và cao hơn so với ở vc và sai khác là có ý nghĩa (p<
 0,05). Sản phẩm ốc hương ở ba nghiệm thức có màu sắc vỏ tương tự như nhau. Kết quả đạt được về Pg và màu sắc của ốc hương cho thấy khả năng sử dụng thức ăn viên để thay thế thức ăn tươi trong nuôi ốc hương thương phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH