Bài viết nghiên cứu chiết tách hợp chất tanin từ hạt quả cau (Areca catechu) và thử hoạt tính kháng oxy hóa để nâng cao giá trị sử dụng của cây cau trong đời sống, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có nhằm hạn chế việc thất thoát nguồn tài nguyên vốn có của tỉnh Trà Vinh, tạo tiền đề phát triển nền nông nghiệp trồng cau ở Việt Nam. Kết quả cho thấy, chiết tách tanin tối ưu ứng với 2g hạt quả cau được chiết trong 56 mL hỗn hợp dung môi (etanol:nước:chloroform:etylatetate) ở nhiệt độ 70°c trong 50 phút cho hiệu suất đạt 29.23%, hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết tanin so với chất đối chiếu vitamin c tương đương nhau EC50 (6.53:5.25 µg/mL).