Tối ưu hóa ánh hưởng của sóng siêu âm đến quá trình trích ly flavonoid trong rau đắng đất Glinus oppositifolius

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Thị Kim Yến Phạm, Đức Duy Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 89-94

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 428960

Rau đắng đất (Glinus oppositifolius) là một loại cây mọc dại, phổ biến ở các miền quê Việt Nam. Trong dân gian, từ lâu loài cây này đã được sử dụng như một loại thảo dược. Các hợp chat flavonoid có vai trò dược lý quan trọng. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định điều kiện tối ưu lể trích ly flavonoid tổng từ rau đắng đất bằng sóng siêu âm. Điều kiện trích ly bao gồm 3 yết tố được khảo sát tỉ lệ nguyên liệu/dung môi (NL/DM) (g/ml), công suất siêu âm (W) và thời gian xử lý siêu ầm (phút). Thông qua thử nghiệm yếu tố đơn và phương pháp đáp ứng bề mặt (Response surface methodology - RSM), các điều kiện chiết tối ưu được kết luận như sau Tỉ lệ NL/DM 1/15.295 (g/ml), công suất 234.627 (W), thời gian 10.434 (phút). Tại điều kiện tối ưu hàm lượng flavonoid tổng (TFC) đạt cực đại là 26.413 (mgQuercetin/g chất khô).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH