Thực trạng khẩu phần ăn và thói quen ăn uống của người bệnh tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hòa Đỗ, Thị Thanh Hường Nguyễn, Thu Hiền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 264-269

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429096

 Nhận xét thực trạng khẩu phần ăn và thói quen ăn uống của người bệnh tại khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 192 người bệnh tăng huyết áp, suy tim, cơn đau thắt ngực, tai biến mạch máu não được điều trị nội trú tại khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021. Kết quả Năng lượng trung bình 1289 Kcal đạt 75,8% nhu cầu khuyến nghị
  Phần trăm năng lượng do P/L/G là 17,56/20,37/62,07 đều không đạt nhu cầu khuyến nghị
  Chất khoáng Ca đạt 34,5%, Sắt đạt 49,3%, Kali đạt 33%, đều đủ so với khuyến nghị. Sở thích chế biến món ăn theo cách xào là cao nhất (36,5%). 75% người bệnh sử dụng nước chấm trong bữa ăn hàng ngày. 50% nam giới thường xuyên hút thuốc, trong khi 100% phụ nữ không hút thuốc lá. 50,8% nam giới thường xuyên sử dụng rượu bia, trong khi đó 91,9% nữ không uống rượu. 21,2% nam có tập thể dục trong khi tỷ lệ tập thể dục ở nữ khá cáo (81,1%). Sự khác biệt giữa nam và nữ có ý nghĩa thống kê với p <
 0,05 về các thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia và tập thể dục. Kết luận Kết quả cho thấy các thành phần trong khẩu phần ăn của người bệnh đều không đạt được như theo khuyến nghị. Bệnh viện cần cung cấp chế độ ăn bệnh lý cho những người bệnh điều trị tại viện.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH