Khả năng chịu mặn của 6 giống lạc (Arachis hypogaea L.) L14, L27, LDH09, VD2, VD99-6 và GV3 trong điều kiện vườn ươm được đánh giá với 5 mức độ muối NaCl 0 g/1, 1 g/1, 2 g/1, 3 g/1 và 4 g/1. Kết quả cho thấy, muối NaCl ảnh hưởng đến khả năng sống và sinh trưởng của cây lạc. Nồng độ muối tăng làm giảm tỷ lệ sống của cây, cũng như chiều cao cây và số đốt. Giống GV3 có tỷ lệ sống thấp ở nồng độ NaCl 4 g/1 là 11,1% ở 5 tuần sau khi trồng trong khi các giống L14, L27, VD99-6 không sống được ờ nồng độ này. Các giống LDH09 và VD2 có khả năng chịu mặn cao nhất. Triệu chứng ngộ độc mặn quan sát được ở nồng độ muối NaCl 4 g/1 là cây còi cọc, rễ phát triển nghèo nàn, lá trường thành thịt lá vàng, gân lá còn xanh, cháy chóp lá và bia lá và theo sau là sự rụng lá.