Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến thực hành về an toàn thực phẩm của người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, tỉnh Kon Tum, năm 2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Trí Hoàng, Đức Thành Nguyễn, Quỳnh Anh Phạm, Thanh Hùng Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2019

Mô tả vật lý: 120-125

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429479

 Nghiên cứu thực hiện với mục tiêu mô tả và phân tích các yếu tố liên quan đến thực hành của người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích, sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy kiến thức chung về an toàn thực phẩm an toàn thực phẩm của người chế biến thực phẩm đạt 88,1%, thực hành chung về an toàn thực phẩm của người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể đạt 54,3%. Có mối liên quan giữa thực hành đạt về an toàn thực phẩm với nhóm tuổi, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn về an toàn thực phẩm, tiếp xúc với đoàn kiểm tra, tiếp nhận thông tin về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu này cho thấy để nâng cao thực hành của người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể thì Ban giám hiệu nhà trường cần tổ chức cho người chế biến thực phẩm của mình được tập huấn kiến thức trong chế biến của cơ quan quản lý cho người chế biến thực phẩm
  cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra kết hợp tuyên truyền cho người chế  biến thực phẩm về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH