Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện thủy phân vỏ thanh long ruột đỏ (Hylocereus Polyrhizus) bằng enzyme pectinase

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Diễm My Nguyễn, Thị Anh Thư Nguyễn, Bảo Nguyên Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 368-373

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429488

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các thông số của quá trình thủy phân vỏ thanh long bằng enzyme Pectinex Utra SP-L ảnh hưởng đến hàm lượng màu betacyanin và hoạt động loại bỏ gốc tự do DPPH. Kết quả nghiên cứu cho thấy, với tỷ lệ vỏ quả thanh long và nước bổ sung theo tỷ lệ 12, nhiệt độ 40°C nồng độ enzyme là 0,3% và thời gian 90 phút cho hiệu quả trích ly tốt nhất. Việc sử dụng các điều kiện thích hợp cho quá trình thủy phân bằng cách sử dụng pectinase có thể tạo cơ hội cho việc phát triển các loại thực phẩm và đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao và hoạt tính chống oxy hóa cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH