Phân lập và tuyển chọn chủng nấm mốc có hoạt tính pectinase mạnh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bảo Châu Ngô, Đức Tuấn Nguyễn, Thị Thanh Diễm Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và công nghệ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, 2020

Mô tả vật lý: 75-84

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429542

 Các chủng nấm mốc được phân lập và chọn lọc có khả năng phân hủy pectin. Kết quả cho thấy số lượng nấm mốc thủy phân pectin trong các mẫu không ổn định, nằm trong khoảng từ 4,03 x 103 đến 22,08 x 103 CFU / g. Đã phân lập được một trăm mười tám chủng nấm mốc, trong đó chọn được hai chủng là MP55 và MP104
  chúng cho thấy hoạt động pectinase mạnh nhất. Phương pháp giải trình tự ITS cho thấy chủng MP55 được xác định là Aspergillus niger và chủng MP104 là Aspergillus tamarii.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH