NHẬN DIỆN LÃNG PHÍ SẢN XUẤT TẠI CÁC DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ KHU VỰC TÂY NGUYÊN

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Thảo Vy Nguyễn, Thị Thanh Trúc Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429565

Nghiên cứu này tập trung đánh giá thực trạng lãng phí sản xuất tại các nhàmáy chế biến cà phê bột tại Tây Nguyên. Thông qua phương pháp phỏng vấnchuyên gia và khảo sát bảng câu hỏi 120 nhân viên và cán bộ quản lý tại các doanhnghiệp, kết quả cho thấy lãng phí trong sản xuất như không có sự cân bằng trongsản xuất, thiết bị hỏng hóc, không ổn định, quy trình chưa được chuẩn hóa, các thaotác của công nhân khác nhau, các khuyết tật lặp đi lặp lại không có các biện pháp đềxuất cải tiến... có mức lãng phí cao. Bài báo đề xuất cần nâng cấp công nghệ, quảntrị hệ thống tồn kho, chuẩn hóa quy trình, xây dựng các chính sách khuyết khíchngười lao động đưa ra các sáng kiến cải thiện quy trình, điều này sẽ giúp các nhàmáy giảm thiểu được các lãng phí trong sản xuất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH