LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP TẠO MÀNG SINH HỌC PHÙ HỢP ĐỂ BẢO QUẢN QUẢ CAM CAO PHONG

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Tùng Nguyễn, Văn Lợi Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429610

 Mục đích của nghiên cứu này là lựa chọn được phương pháp tạo màng sinhhọc phù hợp từ chế phẩm saponin kết hợp với chitosan và axit axetic để bảo quảnquả cam Cao Phong. Thí nghiệm được thực hiện theo hai phương pháp là phươngpháp phun và phương pháp nhúng. Kết quả cho thấy, sau 8 tuần bảo quảnphương pháp nhúng có nhiều ưu điểm hơn phương pháp phun độ cứng biến đổilà 0,822kg/cm2, màu sắc biến đổi từ 0,941 lên 8,213
  hàm lượng chất rắn hòa tanbiến đổi là 0,806oBx
  hao hụt khối lượng tự nhiên là 0,465%
  cường độ hô hấp là0,988ml CO2/kgh
  sự biến đổi hàm lượng vitamin C là 1,499mg/100g. Đặc biệt làquả cam Cao Phong bảo quản bằng phương pháp nhúng có chỉ tiêu cảm quan tốthơn và tỷ lệ thối hỏng thấp hơn phương pháp phun là 0,969%. Vậy lựa chọnphương pháp nhúng để tạo màng bảo quản quả cam Cao Phong.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH