Tổng quan về đánh giá chất lượng trái cây bằng phương pháp không phá hủy

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Chánh Nghiệm Nguyễn, Chí Ngôn Nguyễn, Hoàng Dũng Nguyễn, Phước Lộc Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2021

Mô tả vật lý: 158-167

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429618

Đánh giá chất lượng và phân loại trái cây bằng phương pháp không phá hủy đã được chú trọng trong những năm gần đây. Để cung cấp hướng dẫn nghiên cứu các phương pháp không phá hủy và gợi ý các loại trái cây có triển vọng quan tâm cho các nghiên cứu trong tương lai, 140 bài nghiên cứu về đánh giá chất lượng trái cây không phá hủy từ cơ sở dữ liệu Scopus giai đoạn 2016 - 6/2021 đã được lựa chọn để phân tích chi tiết. Mức độ quan tâm đối với các loại trái cây khác nhau và cách tiếp cận không phá hủy với hiệu suất tốt nhất tương ứng đã được xác định. Kết quả cho thấy quang phổ Hồng ngoại Nhìn thấy-Gần đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh xoài và táo được quan tâm nghiên cứu nhiều nhất, các loại trái cây ít được quan tâm nghiên cứu hơn nên là đối tượng nghiên cứu có triển vọng vì ít công bố nghiên cứu hơn có thể ngụ ý không thỏa mãn nhu cầu đánh giá không phá hủy chất lượng trái cây. Đặc biệt, cần phát triển công nghệ không phá hủy phù hợp để đánh giá chất lượng trái chỉ dẫn địa lý có giá trị kinh tế cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH