Cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp bảo vệ nguồn lợi hải sản ở vùng biển Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Viết Nghĩa Nguyễn, Quốc Huy Phạm, Việt Hà Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 333.956 *Fishes

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 93 - 99

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429640

 Trước áp lực khai thác ngày càng gia tăng, việc bảo vệ nguồn lợi hải sản có ý nghĩa rất quan trọng. Từ nguồn số liệu của các chuyến điều tra, thu mẫu giai đoạn 2011-2015 ở vùng biển Việt Nam cho thấy, kích thước của các loài hải sản chiếm ưu thế trong sản lượng khai thác ở hầu hết các vùng biển đều khá nhỏ, chưa đạt đến chiều dài thành thục sinh dục. Các loài đang bị khai thác quá mức ở vùng biển vịnh Bắc bộ là cá bạc má, cá mối thường, cá mối vạch
  Trung bộ là mực ống Trung Hoa, mực ống Ấn Độ, cá trác ngắn, cá phèn khoai, cá nục sồ
  Đông Nam bộ là cá ngừ ồ, cá bạc má, cá nục sồ, cá mối thường
  Tây Nam bộ là cá mối ngắn. Các bãi đẻ, bãi ương nuôi tự nhiên, nơi có mật độ trứng cá, cá con tập trung cao phân bố chủ yếu ở 5 khu vực, có tiềm năng quy hoạch thành các khu vực bảo vệ nguồn giống thủy sản là vùng ven bờ từ Quảng Ninh tới Hòn Nẹ (Thanh Hóa)
  Hà Tĩnh - Thừa Thiên - Huế
  Khánh Hòa - Ninh Thuận
  Bà Rịa -Vũng Tàu - Trà Vinh
  từ phía Tây Cà Mau đến Kiên Giang. Mùa vụ sinh sản của hầu hết các loài hải sản tập trung từ tháng 3-5 và tháng 7-8 hàng năm
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH