Động học chiết xuất anthocyanin từ trái si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Thủy Đặng, Thị Vân Linh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020

Mô tả vật lý: 26-31

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429737

 Cây si rô (Carissa carandas L.) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Trúc đào. Các bộ phận của cây có thể được sử dụng như là dược phẩm và thực phẩm, mà đặc biệt là trái si rô. Trái chín được biết đến như là một nguồn giàu của hoạt chất kháng oxi hóa, được xác định là anthocyanin. Trong nghiên cứu này, chiết xuất anthocyanin từ trái si rô được thực hiện với sự hỗ trợ của microwave (MAE) nhằm tăng hiệu suất với hai thông số ban đầu là công suất microwave 150, 300, 450 (W) và tỉ lệ nguyên liệu/nước 120, 140, 160 (g/ml). Kết quả cho thấy sự thay đổi nồng độ anthocyanin trong suốt quá trình chiết xuất có thể được tiên đoán bởi mô hình động học bậc 2. Hiệu suất chiết xuất bão hòa, hằng số tốc độ chiết xuất, và tốc độ chiết xuất ban đầu tăng tương ứng 1,3
  17,6
  và 3,3 lần khi tăng công suất MW từ 150 đến 450W và lượng nước chiết xuất tăng từ 20 đến 60ml/g. Tuy nhiên, nồng độ chiết xuất bão hòa giảm 2,94 lần khi tăng lượng tỉ lệ nguyên liệu/nước. Kết quả đề tài góp phần thiết kế thí nghiệm và tối ưu hóa quá tình MAE.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH