Nghiên cứu điều kiện thủy phân phụ phẩm cá tra bằng enzyme ứng dụng trong sản xuất thức ăn thủy sản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hiền Bùi, Văn Hào Đào, Anh Tùng Lê, Xuân Quế Lê, Thị Điềm Phạm, Thị Hường Trần, Vĩnh Thành Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 80-88

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429878

 Dịch đạm thủy phân từ phụ phẩm cá, chứa các peptit ngắn có hoạt tính sinh học và đa dạng các axit amin thiết yếu, là một nguồn dinh dưỡng tốt ứng dụng cho công nghiệp sản xuất bột cá và nguyên liệu cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Trong nghiên cứu này, đã xác định được điều kiện thủy phân phụ phẩm cá tra bằng enzyme thương mại nhằm thu hồi và tận dụng nguồn nguyên liệu phụ phẩm dồi dào từ công nghiệp chế biến phi-lê cá tra. Trong số bốn enzyme được thử nghiệm thủy phân, SEB-Neutral PL cho hiệu quả cao nhất. Với điều kiện thủy phân được tối ưu hóa tỷ lệ enzyme/cơ chất 0,46%
  nhiệt độ 56°C
  thời gian thủy phân 5,5 giờ
  với pH tự nhiên của nguyên liệu 6,35 ± 0,21
  tỷ lệ nước so với nguyên liệu là 10%. Sản phẩm dịch đạm thủy phân cá tra có hàm lượng Nts 26,9 ± 0,14 g/1, hàm lượng Naa 12,3± 0,04 g/1, sẽ là nguồn nguyên liệu phù hợp cho sản xuất thức ăn thủy sản về tiêu chí dễ tiêu hóa và hấp thụ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH