TUYỂN CHỌN NẤM MỐC SINH ENZYME CHITOSANASE PHÂN LẬP TỪ ĐẤT MỘT SỐ VÙNG THUỘC NAM BỘ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mỹ Linh Đào, Thị Quỳnh Mai Nguyễn, Thị Kim Ngân Phạm, Thị Phương Thùy Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429913

Nghiên cứu nhằm thu nhận và tuyển chọn các chủng nấm mốc có khả năng sinh enzyme chitosanase cao. Kết quả phân lập đã thu được 18 chủng nấm mốc từ các nguồn mẫu ban đầu khác nhau. Ở bước sàng lọc sơ cấp xác định được 6 chủng có vòng thủy phân chitosan tốt nhất với đường kính 7,67-20 mmSau khi thực hiện sàng lọc thứ cấp đã chọn ra được 4 chủng nấm có hoạt tính chitosanase cao nhất đạt 0,08-1,17 UI/mL. Kết quả định danh bằng phương pháp giải trình tự gen vùng ITS cho thấy 4 chủng thuộc các loài Aspergillus flavus, Aspergillus niger, Aspergillus terreus, Aspergillus toxicarius. Các loài này sẽ tiếp tục được khảo sát trong môi trường nuôi cấy phù hợp và tối ưu điều kiện nuôi cấy thu nhận enzyme chitosanase.Từ khóaNấm mốc, chitosanase, Aspergillus flavus, Aspergillus niger, Aspergillus terreus, Aspergillus toxicarius.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH