Nghiên cứu được thực hiện với giống chanh Mỹ, trồng bằng phương pháp canh tác hữu cơ. Với phương pháp sấy khô bằng máy sấy thăng hoa và nghiền bột bằng máy nghiền phun mịn, tạo ra sản phẩm bột chanh có hàm lượng dinh dưỡng khá cao ẩm độ 4,27%
đạm 7,05 g
chất béo 0%
cacbonhydrat 85,7 g
năng lượng 374 kcal/1564 kJ
chất xơ 37,77 g
Mg 247 mg
Pts 14,1 mg
polyphenol 0,85g
vitamin B1 0,15mg
vitamin B2 0,15 mg
vitamin B3 0,2 mg
vitamin C 11 mg
Ca 288,2 mg
K 862,7 mg
Na 5,3 mg... Hiệu suất thu hồi bột chanh khô bình quân 19,8% (với chanh sấy cả vỏ) và 18,0% với chanh sấy gọt vỏ.