Nghiên cứu được tiến hành nhằm xây dựng công thức bào chế của cốm chứa chất chiết từ nghệ vàng và chè xanh. Chè xanh được chiết xuất bằng phương pháp ngâm nóng, dung môi nước acid pH 3,0. Nghệ vàng được chiết xuất bằng phương pháp ngâm sử dụng bình ngấm kiệt, dung môi aceton 70%. Tỷ lệ dược liệu - dung môi là 1 - 10. Thời gian chiết 4 giờ, chiết 2 lần. Sau khi loại tạp và sấy khô, nghiền sản phẩm thành bột chè xanh (hàm lượng polyphenol khoảng 41%) và bột nghệ vàng (hàm lượng curcumin khoảng 92%). Bột nghệ vàng được bào chế hệ phân tán rắn bằng phương pháp đun chảy. Cốm được bào chế bằng phương pháp xát hạt qua rây với tỷ lệ chè xanh - hệ phân tán rắn nghệ vàng - glucose là 1- 3,75 - 8
sử dụng tá dược dính ethanol 96% và tá dược trơn là magnesi stearat và talc. Sản phẩm thu được có màu vàng nâu, khô tơi, vị ngọt thanh, độ rã <
5 phút, hàm ẩm dưới 5% và độ đồng đều khối lượng nằm trong khoảng ± 7,5% so khối lượng trung bình gói.