Nghiên cứu bào chế cốm chứa chất chiết từ chè xanh và nghệ vàng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thùy Linh Đào, Quang Huy Đồng, Khắc Tùng Nguyễn, Thu Quỳnh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý: 31-37

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429929

 Nghiên cứu được tiến hành nhằm xây dựng công thức bào chế của cốm chứa chất chiết từ nghệ vàng và chè xanh. Chè xanh được chiết xuất bằng phương pháp ngâm nóng, dung môi nước acid pH 3,0. Nghệ vàng được chiết xuất bằng phương pháp ngâm sử dụng bình ngấm kiệt, dung môi aceton 70%. Tỷ lệ dược liệu - dung môi là 1 - 10. Thời gian chiết 4 giờ, chiết 2 lần. Sau khi loại tạp và sấy khô, nghiền sản phẩm thành bột chè xanh (hàm lượng polyphenol khoảng 41%) và bột nghệ vàng (hàm lượng curcumin khoảng 92%). Bột nghệ vàng được bào chế hệ phân tán rắn bằng phương pháp đun chảy. Cốm được bào chế bằng phương pháp xát hạt qua rây với tỷ lệ chè xanh - hệ phân tán rắn nghệ vàng - glucose là 1- 3,75 - 8
  sử dụng tá dược dính ethanol 96% và tá dược trơn là magnesi stearat và talc. Sản phẩm thu được có màu vàng nâu, khô tơi, vị ngọt thanh, độ rã <
  5 phút, hàm ẩm dưới 5% và độ đồng đều khối lượng nằm trong khoảng ± 7,5% so khối lượng trung bình gói.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH