Đặc điểm hình thái, thành phần dưỡng chất và tỷ lệ tiêu hóa của cây đậu biển vigna marina

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quảng Đồ Hồ, Công Triều Lê, Thị Minh Sương Ngô, Châu Kỳ Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 67-70

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429947

 Mô tả đặc điểm hình thái, thành phần dưỡng chất và xác định tỷ lệ tiêu hoá của cây Đậu biển (Vigna Marina) được thực hiện tại Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ với mục đích mô tả đặc điểm hình thái, phân tích thành phần dưỡng chất và theo dõi thể tích sinh khí, tỷ lệ tiêu hóa của cây Vigna marina trong điều kiện in vitro, được bố' trí hoàn toàn ngẫu nhiên, với 5 nghiệm thức (NT) là NT1 thân lá Vigna marina (TLVN), NT2 thân Vigna marina (TVN), NT3 lá Vigna marina (LVN), NT4 vỏ Vigna marina (WN) và NT5 hạt Vigna marina (HVN), lặp lại 4 lần. Kết quả cho thâỳ về đặc điểm của trái Vigna marina chiều dài hạt trung bình 6,31mm, chiều rộng hạt 4,13mm, chiều dài trái là 62,71mm, mỗi trái có 3-8 hạt. Hàm lượng CP và NDF của hạt Vigna marina lần lượt là 22,17 và 49,99%, ngoài ra hàm lượng xơ phần vỏ của trái với NDF là 48,94%, ADF là 33,58%. Hàm lượng khí sinh khí và tiêu hóa của cây Vigna marina vào thời điểm 24 giờ như sau tỷ lệ sinh khí NH3N có sự sai khác giữa các NT (P<
 0,05) cao nhất là HVN với kết quả là 65,45ml, thấp nhất là TVN 44,3ml. Tỷ lệ tiêu hóa vật chất khô và hợp chất hữu cơ của LVN cao nhất, lần lượt là 78,18 và 78,32%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH