Xây dựng quy trình bào chê' vị thuốc thần khúc (Massa medicata íermentata)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khánh Huyền Lê, Công Lương Nguyễn, Hoàng Việt Nguyễn, Thành Công Nguyễn, Thanh Long Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y dược học cổ truyền Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 22-26

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 429950

Đỗi tượng nghiên cứu là thẩn khúc được lên men từ những nguyên liệu và quy trình khác nhaư Tiến hành thay đôi các thông số trong quy trình bào chế Thẩn Khúc, bao gốm công thức, nhiệt độ lên men, độ ẩm lên men, thời gian lên men, sau đó đánh giá hoạt độ enzym amylase để tìm ra công thức và quy trình tối ưu. Kết quả Công thức và quy trình sản xuất thân khúc cho hoạt độ enzym amylase cao nhất như sau Công thứcgổm SOOg bột gạo, Sgnghệ, 5g lá dâu, Sgngải cứu, Sgké đầu ngựa. Điểu kiện lên men nhiệt độ 40°C, độ ẩm 75%, thời gian 4 ngày. Sản phẩm thân khúc thu được có tì lệ hoạt độ enzym amylase 53,62 ± 2,19 %.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH