Đỗi tượng nghiên cứu là thẩn khúc được lên men từ những nguyên liệu và quy trình khác nhaư Tiến hành thay đôi các thông số trong quy trình bào chế Thẩn Khúc, bao gốm công thức, nhiệt độ lên men, độ ẩm lên men, thời gian lên men, sau đó đánh giá hoạt độ enzym amylase để tìm ra công thức và quy trình tối ưu. Kết quả Công thức và quy trình sản xuất thân khúc cho hoạt độ enzym amylase cao nhất như sau Công thứcgổm SOOg bột gạo, Sgnghệ, 5g lá dâu, Sgngải cứu, Sgké đầu ngựa. Điểu kiện lên men nhiệt độ 40°C, độ ẩm 75%, thời gian 4 ngày. Sản phẩm thân khúc thu được có tì lệ hoạt độ enzym amylase 53,62 ± 2,19 %.